Đang xem: Muabangi.vn > Quy chế hoạt động > Chi Tiết

Các quy định Muabangi.vn

2012-08-24 14:38

CÁC QUY ĐỊNH MUABANGI.VN

I. QUY ĐỊNH THÀNH VIÊN ĐĂNG KÝ THAM GIA WEBSITE: MUABANGI.VN

Muabangi.vn là cổng thông tin thương mại điện tử, mua bán trực tuyến bản quyền thuộc Công ty Cổ phần MBG Việt Nam. Với sứ mệnh phát triển thương mại điện tử,  kết nối người tiêu dùng với nhà sản xuất hàng hóa.
Muabangi.vn là môi trường lý tưởng để các thương hiệu hàng hóa, doanh nghiệp tỏa sáng, đảm bảo quyền lợi hợp lý của người tiêu dùng và người sản xuất.
Để hưởng ứng và xây dựng dự án đề nghị bạn tuân thủ các qui định sau đây trước khi đăng ký thành viên miễn phí:


1.Nội dung thông tin đăng tải:
- Các thành viên đăng ký tham gia là tự nguyện và miễn phí.
- Thành viên tham gia phải đủ 18 tuổi trở lên và điền đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, quê quán, số CMTND… đúng và chính xác và đăng ký thành công.
- Hình ảnh: không đưa hình ảnh nhạy cảm, không lành mạnh lên website Muabangi.vn.
- Nội dung tin đăng phải được viết bằng tiếng Việt có đầy đủ dấu theo đúng văn phong tiếng Việt, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Thông tin phải trung thực, rõ ràng, nghiêm cấm giả danh nội dung để quấy rối hay tuyên truyền với mục đích xấu.
- Đăng tin đúng chuyên mục, phù hợp với nội dung tin đăng.
- Không đăng tin liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chính trị.
- Không dùng từ ngữ thiếu văn hóa, kích động.
- Không đăng tải các vấn đề khác đi ngược lại thuần phong mỹ tục hay các qui đinh chung của nhà nước Việt Nam cấm.


2. Muabangi.vn không chịu trách nhiệm và không bảo đảm về tính chính xác của những thông tin từ các thành viên gửi đăng mua bán, rao vặt, và cũng không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý hoặc bồi thường thiệt hại nào về việc mất mát hay hư hỏng đối với những tin đã đăng.


3. Muabangi.vn có quyền lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang website này mà không cần báo trước, tất cả mọi sự vi phạm của bạn vào một hay nhiều điều khoản đã được ghi trong quy định này đều sẽ dẫn đến việc tin đăng, tài khoản, tư cách thành viên của bạn bị hủy bỏ. Bạn bị cấm tham gia vào mọi hoạt động trên toàn hệ thống.


4. Muabangi.vn có thể giới hạn một vài phạm vi của các dịch vụ: Như số ngày lưu tin, số lượng tin đăng tối đa cho một thành viên, dung lượng hình ảnh và loại bỏ một số ký tự đặc biệt trong nội dung bản tin.


5. Muabangi.vn có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước. Mọi thành viên, khách hàng, đối tác có trách nhiệm thường xuyên truy cập trang quy định này, xem mọi sự thay đổi, bổ sung (nếu có) trong quy định, xác nhận và đồng ý với mọi phần sửa đổi, bổ sung.

II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ MUABANGI.VN

 1. Muabangi.vn được Công ty Cổ phần MBG ViệtNam thành lập phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến như : Mua, bán hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, chứng nhận thành  viên, dịch vụ mua sản phảm khuyến mãi …. Các thành viên giao dịch trên  Muabangi.vn bao gồm các thương nhân (tổ chức, cá nhân) có hoạt động thương mại hợp pháp được Muabangi.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Muabangi.vn và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Muabangi.vn cung cấp hoặc liên quan đến Muabangi.vn.


 2. Tất cả thương nhân tham gia giao dịch tại  Muabangi.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.


 3. Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên  Muabangi.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.


 4. Mọi hoạt động mua, bán hàng hóa qua Muabangi.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

 

III. QUY ĐỊNH, CHÍNH SÁCH WWW.MUABANGI.VN

Cảm ơn thành viên đã quan tâm đến website www.muabangi.vn. Để tạo được một website đầy đủ thông tin, hoạt động hiệu quả, luôn là người bạn đồng hành bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Chúng tôi mong thành viên tuân thủ nghiêm túc bảng quy định của www.muabangi.vn. Để đáp ứng được sự thay đổi không ngừng về nội dung, cũng như những yêu cầu mới của thành viên, những quy định này sẽ được thay đổi thường xuyên, do vậy rất mong thành viên dành thời gian tham khảo các quy định mới của chúng tôi mỗi khi sử dụng www.muabangi.vn. Bảng quy định bao gồm các quy định chung cho toàn website, và các quy định riêng cho từng dịch vụ cụ thể, do vậy khi sử dụng các dịch vụ của website, rất mong thành viên dành thời gian đọc kỹ toàn bộ bảng quy định. Chúng tôi luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thành viên về việc tổ chức thông tin, quy định hoạt động để ngày càng đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn !


1. Vấn đề miễn trách của www.muabangi.vn :


1.1   www.muabangi.vn là website thương mại điện tử để người bán và người mua gặp nhau giao dịch thương mại. Tất cả các giao dịch trên www.muabangi.vn như mua hàng hóa, thông tin, sử dụng dịch vụ sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán. Công ty cổ phần MBG Việt Nam hoàn toàn không liên quan đến họat động mua bán này, và không chịu trách nhiệm gì về tranh chấp xảy ra giữa các bên.


1.2   Thông tin về người bán, thông tin về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trên www.muabangi.vn chỉ mang tính tham khảo, thành viên phải xác nhận rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ bằng cách truy cập vào website của hãng sản xuất, hoặc liên lạc trực tiếp với người bán, trước khi ra quyết định mua hàng. Công ty cổ phần MBG Việt Nam hoàn toàn không chịu trách nhiệm về tranh chấp về những thông tin đã nêu trên.


1.3   Công ty chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện hệ thống, tạo một môi trường giao dịch thuận tiện hơn, tuy nhiên trong quá trình giao dịch có thể sẽ phát sinh các lỗi do đường truyền, máy tính gây ra dẫn đến gián đoạn cản trở giao dịch. Đây là những sự cố không kiểm soát được, do vậy chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất phát sinh nào từ những sự cố trên gây ra.


1.4   Công ty chúng tôi luôn tăng cường các biện pháp bảo mật, phòng thủ tránh những vấn đề phát sinh cho hệ thống, tuy nhiên cũng không hoàn toàn tránh khỏi những tấn công từ bên ngoài. Do vậy những e-mail gửi từ hộp thư, máy chủ của www.muabangi.vn cũng không đảm bảo 100% an toàn, do vậy thành viên nên kiểm tra tất cả e-mail từ chúng tôi xem đã an toàn chưa rồi mới xem. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ việc bị tấn công gây ra những tổn thất như đã nêu trên.


1.5   www.muabangi.vn luôn đưa ra những bài viết về tư vấn tiêu dùng, tuy nhiên đây chỉ mang tính tham khảo. Thành viên nên kiểm tra thông tin chính xác, trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng. Công ty chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những tổn hại do những bài viết gây ra cho thành viên.


2. Thông tin giá cả trong www.muabangi.vn


2.1   Thông tin về giá cả trong www.muabangi.vn là những thông tin được các cửa hàng và người bán cung cấp. Đây là thông tin giá cả dành riêng cho bán hàng trên mạng internet, nên có thể sẽ khác với giá hàng bày bán tại cửa hàng.


2.2   Thông tin về giá cả nếu không có thông tin gì kèm theo thì đây chỉ là thông tin giá cả của riêng mặt hàng đó. Tuỳ theo từng loại mặt hàng có thể có những chi phí khác phát sinh kèm theo.


2.3   Giá cả và số lượng hàng có trong kho của các cửa hàng thường xuyên thay đổi do vậy các thông tin đăng trên www.muabangi.vn chỉ mang tính tham khảo, thông tin chính xác sẽ được các cửa hàng tham gia thông báo đến cho thành viên bằng email, sau khi đặt hàng qua www.muabangi.vn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ việc sai lệch thông tin về giá cả, số lượng hàng tồn kho đăng trên www.muabangi.vn với thông tin của các cửa hàng cung cấp cho thành viên.


3. Các quy định khi đăng thông tin lên www.muabangi.vn


www.muabangi.vn yêu cầu các cửa hàng, người bán tuân thủ các quy định sau đây khi đăng thông tin lên website


3.1   Người bán phải đảm bảo cung cấp được hàng hoá, dịch vụ theo đúng như giá cả, số lượng hàng tồn kho khi đăng ký lên www.muabangi.vn


3.2   Trong trường hợp giá hàng, hoặc số lượng hàng tồn kho thay đổi, người bán phải ngay lập tức sửa thông tin đăng trên www.muabangi.vn để cho phù hợp với khả năng cung cấp hàng hoá dịch vụ thực tế.


3.3   Trong trường hợp người bán đăng ký giá và số lượng cho hàng hoá mới, thì phải đảm bảo hàng hoá mình sẽ bán ra sẽ là mới 100% (Hàng chưa sử dụng, hoặc hàng chưa mở hộp. Thời hạn bảo hành của hàng hoá vẫn còn nguyên )


3.4   Người bán chỉ đăng những mặt hàng có khả năng gửi cho người mua trong vòng 7 ngày, kể từ khi người mua đặt hàng, và người bán gửi mail lại chấp nhận bán hàng.


4. Tiền gửi hàng, thời gian giao hàng :


4.1   Tiền gửi hàng do người bán đăng lên chỉ mang tính tham khảo, tiền phát sinh thực tế sẽ được người bán thông báo bằng e-mail cho người mua, sau khi đã xác nhận được giá, thời gian, địa điểm chuyển hàng.


4.2   Tiền gửi hàng đăng trên www.muabangi.vn chỉ đơn thuần là tiền gửi, không bao gồm chi phí đóng gói, lắp đặt do yêu cầu của mặt hàng đó phát sinh. Các khoản chi phí phát sinh khác sẽ được người bán thông báo bằng e-mail cho người mua, sau khi đã xác nhận được giá, thời gian, địa điểm chuyển hàng.


4.3   Thời gian giao hàng sẽ thay đổi tuỳ theo công ty giao nhận, hoặc vị trí địa lý mà khách hàng muốn gửi tới.

 

IV. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MUABANGI.VN


 1. Quyền của Muabangi.vn


 1.1. Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho những thành viên tham gia đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà  Muabangi.vn đưa ra. Có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên Muabangi.vn đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm.


 1.2. Xây dựng các chính sách sản phẩm, dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố chính thức trên   Muabangi.vn.
 1.3. Nếu có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho 

Muabangi.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam thì  Muabangi.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt hoàn toàn quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.


 1.4. Có thể đơn phương chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên khi thành viên vi phạm các Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của  Muabangi.vn và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn  là ba mươi (30) ngày kể từ ngày thành viên vi phạm


 1.5.  Chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin trên  Muabangi.vn liên tục trong sáu (06) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của   Muabangi.vn.


 1.6. Chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu  Muabangi.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của  Muabangi.vn.

 Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.


 1.7. Được giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên  Muabangi.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại ViệtNam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của  Muabangi.vn.

 1.8. Được thay đổi  giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho các  thành viên theo nhu cầu và  khả năng của Muabangi.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 30 (ba mươi) ngày.


 2. Nghĩa vụ của Muabangi.vn:


 2.1. Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động  Muabangi.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.


2.2. Chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của  Muabangi.vn.


2.3. Cùng các đối tác xây dựng hệ thống các dịch vụ tiện ích, các công cụ thanh toán phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên  Muabangi.vn.


 2.4. Triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá  Muabangi.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia  Muabangi.vn.


 2.5. Cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của  Muabangi.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Trong các trường hợp bất khả kháng như chiến tranh, bão lụt, thiên tai mà gây thiệt hại cho thành viên thì Muabangi.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 

V. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN


1. Quyền lợi của thành viên:


Sau khi đăng ký trở thành thành viên của Muabangi.vn và được Muabangi.vn đồng ý, thành viên có các quyền lợi sau  đây:


 1.1. Được nhân viên của Muabangi.vn hướng dẫn  sử dụng internet, sử dụng các công cụ,  tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng online để tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên   Muabangi.vn.


1.2. Được phép tạo một gian hàng online để giới thiệu hàng hoá, tiến hành giao dịch kinh doanh và quảng bá doanh nghiệp của mình trên Muabangi.vn


 1.3. Được cấp một user (mã đăng nhập) và mật khẩu riêng để sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Muabangi.vn.


 1.4. Được hưởng các chính sách ưu đãi  từ  Muabangi.vn và các đối tác thứ ba cung cấp trên Muabangi.vn. Tất cả các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên  Muabangi.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.


 1.5. Đóng góp ý kiến cho  Muabangi.vn trong quá trình hoạt động, các kiến nghị phải được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho  Muabangi.vn.


2. Nghĩa vụ của các thành viên:


Khi tham gia Muabangi.vn mọi thành viên có các nghĩa vụ sau:


 2.1. Tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ  thông tin và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới mã đăng nhập, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Khi phát hiện bên thứ ba có những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Muabangi.vn về để hai bên cùng hợp tác xử lý.


 2.2. Những thông tin thành viên cung cấp cho  Muabangi.vn và những thông tin đăng tải lên Muabangi.vn phải chính xác và hoàn chỉnh. Khi có thay đổi các thành viên phải cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.


 2.3. Các thành viên tự chịu trách nhiệm về những nội dung, hình ảnh của mình và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Muabangi.vn


 2.4. Không được sử dụng dịch vụ của  Muabangi.vn vào những mục đích bất chính, bất hợp pháp hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống website, cấu hình, truyền tải thông tin của  Muabangi.vn hay sử dụng dịch vụ của mình để mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường. Cấm tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc điều tra thăm dò nhu cầu thị trường. Nếu vi phạm thì thành viên phải tự chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước Muabangi.vn và trước pháp luật.


 2.5. Không được phép sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp hoặc tạo những công cụ tương tự  dịch vụ do  Muabangi.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của  Muabangi.vn trong bản Quy chế này.


 2.6. Không được hành động gây mất uy tín của   Muabangi.vn dưới mọi hình thức, gây mất đoàn kết giữa các thành viên của  Muabangi.vn.

 

VI. QUY ĐỊNH ĐĂNG SẢN PHẨM TRÊN MUABANGI.VN

1.   DANH MỤC HÀNG HÓA, DỊCH VỤ CẤM KINH DOANH (Ban hành kèm theo Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 của Chính phủ)


   * Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng,  công nghệ chuyên dùng chế tạo chung – theo nghị định số 47/CP, ngày 12/8/1996; nghị định số 100/2005/NĐ-CP.


   * Các chất ma túy – theo Luật phòng, chống  may túy năm 2000; nghị định số 67/2001/NĐ-CP; nghị định số 133/2003/NĐ-CP.


   * Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế) – theo nghị định số 100/2005/NĐ-CP.
03/NĐ-CP.


   * Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tin, di đoán hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách – theo Luật xuất bản năm 2004; nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
03/NĐ-CP.


   * Các loại pháo – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

   * Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả chương trình trò chơi điện tử) – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

    * Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấp hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại pháp lệnh thú y 2004, pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001.
 
   * Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng – theo công ước CITES; nghị định số 32/2006/NĐ-CP.

    * Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố  tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người – theo Luật thủy sản năm 2003.

    * Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam – theo nghị định số 113/2003/NĐ-CP.

    * Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004.

    * Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống vật nuôi gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống vật nuôi năm 2004.

    * Khoáng sản đặc biệt, độc hại – theo Luật khoáng sản năm 1996; nghị định số 160/2005/NĐ-CP.

    * Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường – theo nghị định số 175/CP, ngày 18/10/1994.

    * Các loại thuốc chữa bệnh  cho người, các loại vắc sin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam – theo Luật dược năm 2005; pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.

    * Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại việt Nam – theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.

    * Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được có quan nhà nước có thẩm quyền cho phép – theo pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2003.

    * Sản phẩm vật liệu có chưa amiang thuộc nhóm amfibole – theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP.

    * Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

    * Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

    * Dịch vụ điều tra bí mật xâm  phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân – nghị định số 14/2001/NĐ-CP.

    * Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lợi – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.

    * Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.

    * Về Mỹ phẩm theo qui định mới của Bộ Y tế, kể từ 1-4 - 2011, sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo an toàn mỹ phẩm, đặc biệt về thành phần chất màu, chất cấm (như chì, asen, thủy ngân), chất lọc tia tử ngoại, chất bảo quản... có các tính năng như:

- Loại bỏ gàu vĩnh viễn, phục hồi tế bào tóc, nang tóc, làm dày sợi tóc, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc (sản phẩm chăm sóc tóc).

- Trị mụn, chữa khỏi, làm lành mụn, xóa sẹo, săn chắc cơ thể, săn chắc ngực, ngăn chặn sự thoái hóa do tuổi tác, giảm mỡ, giảm béo, diệt virus, giảm dị ứng (sản phẩm chăm sóc da).

- Tăng cường cảm xúc, hấp dẫn giới tính (nước hoa).

- Chữa trị hay phòng chống các bệnh nha chu, apxe răng, răng xô lệch, ố răng do tetraxylin, viêm lợi, loét miệng, nhiễm trùng răng miệng (sản phẩm chăm sóc răng miệng).

- Dừng quá trình ra mồ hôi (sản phẩm ngăn mùi)...

>> Những sản phẩm này thuộc danh mục thuốc - y tế không thuộc danh mục mỹ phẩm.
    Xem đầy đủ Nghị định 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 của Chính phủ.
    Trường hợp văn bản pháp luật hiện hành có  sự thay đổi (sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế) thì áp dụng theo sự thay đổi đó.

2.    CÁCH THỨC ĐĂNG BÁN HÀNG HÓA

    * Đăng thông tin bằng tiếng Việt có dấu, sử dụng bộ mã Unicode để gõ tiếng Việt có dấu, không viết hoa toàn bộ các chữ.

    * Thông tin về sản phẩm phải là thông tin chính thống của nhà sản xuất, mô tả chính xác về sản phẩm. Vui lòng không đăng những thông tin quảng cáo trong tên sản phẩm và phần mô tả sản phẩm, dạng : hàng độc, hàng siêu rẻ, giá hấp dẫn, khuyến mại đặc biệt … Những thông tin dạng này sẽ bị xóa khỏi hệ thống mà không cần báo trước.

    * Đăng đầy đủ thông số kỹ thuật của sản phẩm theo mẫu Muabangi.vn yêu cầu. Ảnh sản phẩm rõ ràng, kích thước ảnh đề nghị là 600 x 480 pixel. Thông tin bạn đăng làm nên giá trị của sản phẩm. Hãy tạo cho người mua ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn bằng cách đăng thông tin cụ thể, rõ ràng, chính xác và đầy đủ.

    * Không đăng tin rao vặt trong trang Sản phẩm. Nếu bạn muốn đăng tin rao vặt, vui lòng đăng tại trang Rao vặt của muabangi.vn

    * Đăng đúng danh mục hàng hóa: muabangi.vn phân chia các danh mục hàng hóa rất cụ thể và chi tiết, nếu bạn không tìm thấy danh mục hàng hóa phù hợp với sản phẩm bạn đăng bán, hãy
liên hệ với bộ phận Hỗ trợ trực tuyến để được hỗ trợ tạo Danh mục phù hợp.

    * Không đăng trùng sản phẩm đã có trên muabangi.vn, những sản phẩm này sẽ bị xóa mà không cần báo trước .

    * Không đăng một sản phẩm tại nhiều Danh mục khác nhau. Bất kỳ sản phẩm nào đăng không đúng danh mục sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

    * Sản phẩm khi đã đăng lên muabangi.vn thì thông tin về sản phẩm sẽ là tài sản chung của muabangi.vn. Các gian hàng tham gia muabangi.vn có quyền sử dụng thông tin về sản phẩm này để đăng bán. Riêng đối với ảnh của sản phẩm, sẽ có dòng chữ “Ảnh được cung cấp bởi Gian hàng …”.

    * Sản phẩm sau khi đăng lên muabangi.vn thì người Đăng không thể sửa các thông số sau : Tên, ảnh, thông số kỹ thuật của sản phẩm. Do vậy, vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi click nút Đăng thông tin. Trong trường hợp thông tin đăng lên bị sai, bạn có thể sử dụng chức năng “Báo lỗi sản phẩm” để báo lỗi và yêu cầu sửa thông tin chính xác.

    * Nghiêm cấm mọi hình thức tự đánh giá chất lương gian hàng với nội dung , ví dụ " Gian hàng được bình chọn uy tín nhất website muabangi.vn, chất lượng nhất  website muabangi.vn.....v...v "  nếu không thông qua bất kỳ  một phương tiện truyền thông công bố chính thức nào của muabangi.vn.

    Mọi quy định nghiêm ngặt nêu trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mua bán bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và bán.
Kính mong quý khách thấu hiểu và hợp tác với chúng tôi.

VII. QUY ĐINH VÀ CÁC ĐIỀU KHOẢN ĐĂNG TIN RAO VẶT TRÊN WEBSITE MUABANGI.VN

1.  Thông tin tài khoản
Mọi khách hàng khi đăng ký giao dịch trên Muabangi.vn nên đăng ký tài khoản và khai báo trung thực thông tin cá nhân chính xác theo form đăng ký của Muabangi.vn. Những tên tài khoản có dạng tên sau đây không được sử dụng trong rao vặt: webmaster, admin, tên của các chính trị gia Việt Nam, tên theo kiểu chữ số, ký tự lạ.
Khi đăng ký và kích hoạt tài khoản trên website này là bạn chấp nhận tuân thủ theo mọi quy định của Muabangi.vn

2. Quyền và nghĩa vụ thành viên
Khách hàng có quyền post bài trên Muabangi.vn
Khách hàng có quyền xếp loại tin bài trên Muabangi.vn
Khách hàng có quyền bình luận, bình chọn các sản phẩm trên Muabangi.vn
Khách hàng chịu trách nhiệm các thông tin, sản phẩm đã đăng tải trên Muabangi.vn theo như quy chế đăng tin như sau:

2.1. Người đăng tin phải đăng đúng mục tin, ảnh liên quan đến nội dung thông tin, tin ghi có dấu, đúng chính tả, viết hoa đầu dòng, tiêu đề và nội dung tin không sử dụng ký tự đặc biệt: " !@#$%^&*()" , đầy đủ thông tin theo các tiêu chí của Muabangi.vn đưa ra. Thông tin phù hợp với luật pháp, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Hàng hóa, dịch vụ, hay các thông tin phải thuộc sở hữu hợp pháp của người đăng tin đưa ra. Người đăng tin sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực, và chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp pháp lý xảy ra liên quan đến tin của mình đăng. Người bán phải đảm bảo cung cấp được hàng hoá, dịch vụ theo đúng như giá cả, số lượng hàng tồn kho khi đăng ký lên Muabangi.vn. Trong trường hợp giá hàng, hoặc số lượng hàng tồn kho thay đổi, hết hàng, người đăng tin phải ngay lập tức sửa, hoặc xóa thông tin đăng trên Muabangi.vn để cho phù hợp với khả năng cung cấp hàng hoá dịch vụ thực tế.

2.2. Trong trường hợp người đăng tin đăng ký giá và số lượng cho hàng hoá mới, thì phải đảm bảo hàng hoá mình sẽ bán ra sẽ là mới 100% (Hàng chưa sử dụng, hoặc hàng chưa mở hộp. Thời hạn bảo hành của hàng hoá vẫn còn nguyên ). Người đăng tin chỉ đăng những mặt hàng có khả năng gửi cho người mua trong vòng 7 ngày, kể từ khi người mua đặt hàng, và người bán gửi mail lại chấp nhận bán hàng.

2.3. Người đăng tin phải đăng tên, địa chỉ, điện thoại, email, YM, skype (nếu có) của bản thân . Tuyệt đối không được sử dụng thông tin các nhân của người khác để đăng tin, mang tính bêu xấu, quấy rối. Nếu cố tình vi phạm sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành động này của mình. VD: dùng một tài khoản đăng nhiều tin với nhiều tên người bán khác nhau.
Đối với trường hợp một thành viên đăng ký nhiều user khác nhau cùng 1 địa chỉ IP với mục đích đăng tin spam, khi chúng tôi kiểm tra thì tất cả những user đó bị khóa mà không cần thông báo trước và chịu mức phạt 20.000 VNĐ nếu có yêu cầu gỡ khóa spam.

2.4. Với các tin rao vặt có nội dung giống nhau (có liên quan về mặt nội dung. ), thì chỉ được đăng tối đa 1 tin vào 1 mục phù hợp , trong 1 ngày. Tiêu đề của tin đăng lên phải là thông tin về sản phẩm dịch vụ, không được đăng thông tin của doanh nghiệp theo kiểu spam tràn lan. Về việc UP, tự reply để thông tin lên đầu, Mỗi ngày có thể up nhiều lần, tuy nhiên không được up 2 tin giống nhau liên tiếp trong vòng 30 phút.

2.5. Đối với những tin giới thiệu chung chung về doanh nghiệp, hoặc một dịch vụ có nội dung khác nhau, nhưng không giới thiệu về 1 sản phẩm cụ thể ( sản phẩm có ảnh, có giá bán, có những điều kiện phù hợp với những điều quy định về hàng hóa trong quy định này) thì chỉ được đăng 2 tin / 1 mục lớn / ngày. Thành viên phải tổng hợp toàn bộ dịch vụ của mình vào một tin đăng, không được chia nhỏ dịch vụ đăng nhiều tin ảnh hưởng đến không gian đăng tin của thành viên khác.

2.6. Người đăng tin phải có trách nhiệm làm đúng những gì đã cam kết với khách hàng sử dụng Muabangi.vn, nếu người mua phàn nàn về hàng hóa, dịch vụ và chứng minh được đó là lỗi của người đăng tin, thì người đăng tin phải có trách nhiệm đền bù đúng tổn thất thực tế cho người mua.

2.7. Muabangi.vn được toàn quyền sử dụng đăng popup thông qua từ khóa trên google dẫn tới tin rao vặt.

3. Cấm giao dịch:


Rao bán những vật dụng, hàng hóa mà Pháp luật Việt Nam ngăn cấm.
Có hành vi lừa đảo, gian lận trong giao dịch.
Có hành vi nói xấu, bội nhọ các thành viên trong cộng đồng giao dịch.
Nghiêm cấm các thảo luận các vấn đề có liên quan đến chính trị, tôn giáo, vi phạm đến pháp luật và thuần phong mỹ tục của Việt Nam
Sử dụng email của người khác trong quá trình giao dịch.
Gây ách tắc, chống phá hệ thống giao dịch của trung tâm.
 Đăng bán tài khoản là tài khoản đăng nhập trên Muabangi.vn.
  Ngoài ra các tin sau đây cũng không được đăng trên Muabangi.vn
        - Đăng tin dành giải thưởng, thông tin khuyến mại.
        - Tin mang tính giật gân, gây tò mò cho mọi người.
        - Tin dùng ký tự lạ đánh tiêu đề.
        - Tin dùng các ký tự lớn, tô nhiều màu sắc.
        - Tin nói xấu, chê bai hàng hóa, dịch vụ của người khác.
        - Tin đăng bán account rapid, hack tài khoản game... và các tin khác liên quan đến thông tin cá  nhân.
        - Tin học hộ, thi hộ, mua bằng, làm bằng giả, những thông tin mô tả về những dịch vụ vi phạm luật pháp.
        - Tin có mục đích chính trị, phản động, nội dung bêu xấu chính quyền, quốc gia.
        - Tin có chứa các đường link dẫn tới các website xấu như web sex, virus.
Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng,  công nghệ chuyên dùng chế tạo chung – theo nghị định số 47/CP, ngày 12/8/1996; nghị định số 100/2005/NĐ-CP.

Các chất ma túy – theo Luật phòng, chống  may túy năm 2000; nghị định số 67/2001/NĐ-CP; nghị định số 133/2003/NĐ-CP.
Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế) – theo nghị định số 100/2005/NĐ-CP.
Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tin, di đoán hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách – theo Luật xuất bản năm 2004; nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
Các loại pháo – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả chương trình trò chơi điện tử) – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấp hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại pháp lệnh thú y 2004, pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001.
Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng – theo công ước CITES; nghị định số 32/2006/NĐ-CP.

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố  tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người – theo Luật thủy sản năm 2003.
Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam – theo nghị định số 113/2003/NĐ-CP.

Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004.

Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống vật nuôi gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống vật nuôi năm 2004.

Khoáng sản đặc biệt, độc hại – theo Luật khoáng sản năm 1996; nghị định số 160/2005/NĐ-CP.
Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường – theo nghị định số 175/CP, ngày 18/10/1994.
Các loại thuốc chữa bệnh  cho người, các loại vắc sin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt nam – theo Luật dược năm 2005; pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.
Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại việt Nam – theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.

Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được có quan nhà nước có thẩm quyền cho phép – theo pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2003.

Sản phẩm vật liệu có chưa amiang thuộc nhóm amfibole – theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP.
Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.

Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
Dịch vụ điều tra bí mật xâm  phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân – nghị định số 14/2001/NĐ-CP.
Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lợi – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.

Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.
Về Mỹ phẩm theo qui định mới của Bộ Y tế, kể từ 1-4 - 2011, sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo an toàn mỹ phẩm, đặc biệt về thành phần chất màu, chất cấm (như chì, asen, thủy ngân), chất lọc tia tử ngoại, chất bảo quản... có các tính năng như:

- Loại bỏ gàu vĩnh viễn, phục hồi tế bào tóc, nang tóc, làm dày sợi tóc, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc (sản phẩm chăm sóc tóc).
-  Trị mụn, chữa khỏi, làm lành mụn, xóa sẹo, săn chắc cơ thể, săn chắc ngực, ngăn chặn sự thoái hóa do tuổi tác, giảm mỡ, giảm béo, diệt virus, giảm dị ứng (sản phẩm chăm sóc da).
-  Tăng cường cảm xúc, hấp dẫn giới tính (nước hoa).
-  Chữa trị hay phòng chống các bệnh nha chu, apxe răng, răng xô lệch, ố răng do tetraxylin, viêm lợi, loét miệng, nhiễm trùng răng miệng (sản phẩm chăm sóc răng miệng).
- Dừng quá trình ra mồ hôi (sản phẩm ngăn mùi)...

Trường hợp văn bản pháp luật hiện hành có  sự thay đổi (sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế) thì áp dụng theo sự thay đổi đó.

Đối với những tin rao vặt vi phạm quy định đăng tin rao vặt trên Muabangi.vn. Chúng tôi có quyền loại bỏ mà không cần báo trước:
- Có quyền xoá tất cả thông tin thành viên hoặc bài viết có nội dung vi phạm những điều trên.
 - Có quyền xoá, loại bỏ những thành viên mà người sử dụng thông báo có hành vi gian trá, lừa đảo, đăng tin nội dung không đúng, phá hoại hay kích động.
- Không  chịu trách nhiệm và không bảo đảm tính chính xác của những thông tin mà thành viên và người sử dụng đăng lên.
- Không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan giữa sự trao đổi mua bán và hợp tác của các thành viên và người sử dụng trên website.
- Có quyền giới hạn các chức năng, quyền hạn sử dụng của người sử dụng trên website.
- Không  chịu trách nhiệm trước Pháp Luật về các nội dung người sử dụng đăng tải.

4. Các trường hợp công bố thông tin tài khoản.

Chúng tôi có thể công bố thông tin về tài khoản khi chúng tôi tin chắc rằng, việc công bố thông tin đó là thực sự cần thiết để:

Bảo vệ quyền lợi, tài sản hoặc sự an toàn cho Muabangi.vn, những người của chúng tôi hoặc những người khác, để điều tra hoặc ngăn ngừa các hành động phạm pháp, hoặc vi phạm các điều khoản yêu cầu khi đăng ký tài khoản của Muabangi.vn.

Theo yêu cầu của pháp luật, phải cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng.
Chúng tôi có quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần thông báo trước. Người sử dụng có trách nhiệm phải xem thường xuyên bảng quy định và điều lệ này để sử dụng website Muabangi.vn hiệu quả hơn

Nếu người đăng tin vi phạm 1 trong các điều nêu trên chúng tôi có thể xóa bỏ tin đăng vi phạm, nếu tiếp tục lặp lại thì toàn bộ tin của thành viên sẽ bị xóa, nếu thành viên cố tình lập nhiều tài khoản để đăng quảng cáo cho một doanh nghiệp thì toàn bộ thông tin của doanh nghiệp đó sẽ bị xóa trên Muabangi.vn bất kỳ lúc nào mà không cần sự đồng ý của bất kỳ bên nào, và sẽ không cần thông báo về việc này. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, hay tranh chấp liên quan đến việc xóa thông tin vi phạm nội quy trên Muabangi.vn

Mọi quy định trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mua bán bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và bán.

Kính mong quý khách thấu hiểu và hợp tác với chúng tôi.

 

VIII. QUY ĐỊNH ĐĂNG TIN KHUYẾN MẠI TRÊN WEBSITE: MUABANGI.VN

1. Quy định đăng tin khuyến mại tại muabangi.vn

• Mọi gian hàng có tài khoản trên  muabangi.vn đều có thể đăng tin khuyến mại.
• Mặc định, việc đăng tin khuyến mại trên muabangi.vn là hoàn toàn miễn phí.
• Khách hàng có thể đăng tin khyến mại với số lượng không giới hạn trên muabangi.vn.
• Khách hàng khi đăng tin phải chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng khuyến mại của mình trên muabangi.vn.
• Khách hàng đăng tin khuyến mại phải đúng chuyên mục. Bản quyền về tin đăng thuộc chính khách hàng đăng tin, khách hàng cần đảm bảo tính trung thực, chính xác của nội dung tin đăng.
• Nội dung của tin đăng cần liên quan đến các vấn đề về khuyến mại, giảm giá với các mặt hàng liên quan đến các danh mục sản phẩm có trên muabangi.vn.
• Các vi phạm một trong những lý do sau sẽ bị xóa mà không báo trước:
    Tiêu đề không dấu, có ký tự đặc biệt, viết hoa.
    Tiêu đề quá dài hoặc copy nguyên nội dung của tin đăng.
    Tin khuyến mại chọn sai chuyên mục. Ví dụ: Khuyến mại điện thoại trong chuyên mục Ẩm thực.
    Tin spam (Đăng nhiều tin với nội dung tương tự nhau).
    Tin không liên quan đến nội dung khuyến mại, giảm giá.
    Nội dung tin đăng bị sai font chữ, phá vỡ giao diện của website.
    Tin không có thông tin liên lạc.
    Tin Copy từ các nguồn khác như Winword nội dung thường bị thêm những ký tự lạ.Yêu cầu điều chỉnh những nội dung đó nếu không tin sẽ bị xóa.
    Các thông tin mang nội dung lừa đảo,vi phạm pháp luật, từ ngữ thô tục, mục đích chính trị, chống phá…).
    Tin không có thông tin liên hệ hoặc nhập không đúng thông tin liên hệ.
    Những gian hàng bán mặt hàng điện thoại Trung Quốc nhái các hãng sản xuất lớn bắt buộc phải để tên Trung Quốc rõ ràng trên tiêu đề và trong nội dung sau mỗi tên điện thoại , nếu vi phạm gian hàng sẽ bị hạ 3 ngày cảnh cáo lần đầu và hạ vĩnh viễn lần tiếp theo.

2. Nghiêm cấm

• Đăng tải thông tin khuyến mại các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm.
• Đăng tải thông tin trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
• Đăng tải sex, crack, hack, chính trị, tôn giáo.

3.Quyền hạn của muabangi.vn

Muabangi.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng của người dùng nếu như tin đăng vị phạm quy chế đăng tin ở trên.
• Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc muabangi.vn chuyển sang chuyên mục khác được cho là hợp lý.
• Muabangi.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
• Muabangi.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về tin đăng.
• Chúng tôi có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.

 

IX. QUY TRÌNH GIAO DỊCH: WEBSITE: MUABANGI.VN

1. Muabangi.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến. Không những cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khách hàng quan tâm, Muabangi.vn còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, chính sách hỗ trợ sản phẩm để khách hàng tham khảo, giúp khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao…


2. Khi mua hàng trên Muabangi.vn, khách hàng nên thực hiện theo 06 bước sau đây:
 a. Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ khách hàng của các gian hàng do Muabangi.vn cung cấp . Tham khảo thông tin giá, chính sách hỗ trợ khách hàng của list cửa hàng do Muabangi.vn cung cấp có bán sản phẩm khách hàng đang có nhu cầu mua -> Lựa chọn cửa hàng thích hợp để mua sản phẩm.
b. Sau khi chọn được cửa hàng bán sản phẩm phù hợp nhu cầu, khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại gian hàng của cửa hàng hoặc đưa sản phẩm vào giỏ hàng và tiếp tục tham khảo các sản phẩm khác.
c. Dựa vào thông tin gian hàng trên Muabangi.vn, khách hàng liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm (Muabangi.vn khuyến cáo khách hàng nên chọn các cửa hàng bán sản phẩm tin cậy hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm trước khi có quyết định mua sản phẩm).
d. Lựa chọn phương thức thanh toán khi mua sản phẩm (Mua trực tiếp, chuyển khoản,..).
e. Khách hàng  nhận sản phẩm.
g. Thắc mắc, khiếu nại ( nếu có)


3. Muabangi.vn khuyến cáo các thành viên tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch. Muabangi.vn chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch
Người mua nên mua hàng tại các gian hàng sử dụng dịch vụ bảo đảm của Muabangi.vn để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ quyền lợi của mình
Muabangi.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên Bán hàng cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật


4. Ban quản lý Muabangi.vn đưa ra các phương thức thanh toán, các thành viên tham gia có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp:
 Cách 1: Thanh toán trước offline thông qua bưu điện, chuyển khoản (ATM, internet banking, ngân hàng ):
 - Bước 1: Khách hàng đặt hàng;
 - Bước 2: Khách hàng thanh toán trước thông qua hình thức chuyển khoản;
 - Bước 3: Khách hàng xác nhận đã thanh toán;
 - Bước 4: Chủ gian hàng nhận tiền, thông báo và chuyển hàng;
 - Bước 5: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng;
Cách 2: Thanh toán sau:
 - Bước 1: Khách hàng đặt hàng;
 - Bước 2: Khách hàng xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
 - Bước 3: Chủ gian hàng xác nhận thông tin khách hàng;
 - Bước 4: Chủ gian hàng chuyển hàng;
 - Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán;

ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH: WEBSITE: MUABANGI.VN


 Muabangi.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:


1. Quản lý thông tin của thành viên bán hàng: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên  Muabangi.vn, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Muabangi.vn đưa vào dữ liệu quản lý, bên cạnh đó khi đăng ký tham gia bán hàng bằng số điện thoại cố định hoặc di động. Muabangi.vn sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch


2. Kiểm soát giao dịch của người bán hàng: Các giao dịch của người bán hàng với người mua hàng sẽ được Muabangi.vn đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán


3. Kiểm soát thông qua phản hồi của người mua.


4. Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho các thành viên mua. Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của  Muabangi.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Muabangi.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Muabangi.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG: WEBSITE: MUABANGI.VN


 1. Công ty Cổ phần MBG Việt Nam công bố công khai, chi tiết thông tin về công ty cũng như Muabangi.vn tại trang chủ của Muabangi.vn; công bố các cách thức liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi Muabangi.vn


2. Hiển thị tất cả các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch: Tên hàng hóa hoặc dịch vụ, số lượng và chủng loại, phương thức và thời hạn giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ; Tổng giá trị của hợp đồng và các chi tiết liên quan đến phương thức thanh toán được khách hàng lựa chọn.


3.Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng trên Muabangi.vn
 - Các thông tin cá nhân của khách hàng trên Muabangi.vn được Muabangi.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Muabangi.vn
 - Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

 - Hỗ trợ khách hàng:
Công ty Cổ Phầm MBG Việt Nam
Địa chỉ: Số 22 Ngõ 16/1 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 22122041;     Hotline: 0972 121 328
Email: info@muabangi.vn

Trở lại: Lịch sử hình thành thương mại điện tử 2012-04-25 14:53

Tiếp tục: Hiện không có dữ liệu hiển thị theo yêu cầu của bạn